17
มิถุนายน
2022
|
10:18
Europe/Amsterdam

โคเวสโตรร่วมงาน Techtextil 2022 ในเมือง Frankfurt

การพัฒนานวัตกรรมควบคู่ไปกับประสิทธิภาพ

สรุป

โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโซลูชั่นสูตรน้ำ และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเคลือบผิว

โคเวสโตรได้จัดแสดงสารเคลือบผิว และฟิล์มโพลียูรีเทน แบบใหม่ในงานแสดงสินค้า Techtextil 2022 ที่เมือง Frankfurt ประเทศเยอรมนี ซึ่งมีความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตั้งแต่ในเรื่องของวัตถุดิบ กระบวนการผลิต และคุณสมบัติสินค้า "ตัวอย่างเช่น เราได้นำเสนอโพลียูรีเทนสูตรน้ำแบบใหม่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะสำหรับหมึกพิมพ์ ในงานพิมพ์ระบบดิจิตอลบนวัสดุหนังและสิ่งทอ และโพลียูรีเทรนสองส่วนประกอบ (2K PU) แบบใหม่ภายใต้ แบรนด์ INSQIN สำหรับงานเคลือบหนังและสิ่งทอ" Thomas Michaelis หัวหน้าแผนกการเคลือบสิ่งทอ ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และละตินอเมริกา (EMLA) ของโคเวสโตร กล่าว นอกจากนี้ บูธของ โคเวสโตรยังมีการนำเสนอฟิล์ม Dureflex® TPU หลายรุ่น ซึ่งอ่อนโยนกับผิวหนัง และปราศจากสารอันตรายตามมาตรฐาน OEKO-TEX® 100

ให้ผิวสัมผัสที่ดี สีสวย และทนทาน

การพิมพ์สิ่งทอด้วยระบบดิจิทัลนั้นจะช่วยให้เราสามารถผลิตสินค้าปริมาณน้อยได้ในราคาที่ประหยัด และยังใช้เวลาน้อยอีกด้วย จึงทำให้นำสินค้าออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น และลดปริมาณของเสียได้มากถึง 85 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีการ

พิมพ์แบบอนาล็อก โดยโพลียูรีเทนสูตรน้ำ ถูกใช้ในการผลิตหมึกพิมพ์สำหรับงานพิมพ์อิงค์เจ็ทดิจิตอล เนื่องจากสามารถช่วยให้กระบวนการพิมพ์มีเสถียรภาพ มีความหนืดต่ำและมีขนาดอนุภาคเล็ก โคเวสโตรได้เปิดตัวโพลียูรีเทนสูตรน้ำแบบใหม่ ชนิดอะลิฟาติก แบบแอโนดิก (ประจุบวก) เป็นสารตั้งต้น สำหรับผลิตหมึกพิมพ์ในงานพิมพ์อิงค์เจ็ทดิจิตอล ภายใต้ผลิตภัณฑ์ชื่อ Impranil® DL 1602 ซึ่งมีความเสถียรสูงและมีอัตราเฉือนสูง จึงสามารถผลิตหมึกที่มีความละเอียดมากและมีการกระจายตัวสูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพ่นสี โดย Dr. Inga Bargende ผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ดิจิทัลของโคเวสโตร กล่าวว่า “สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการอุดตันในหัวฉีด จึงทำให้สามารถพิมพ์งานได้นานขึ้น และประหยัดมากขึ้น” นอกจากนี้หมึกพิมพ์ PU นี้ยังทนทานต่อการขูดขีด แรงเสียดสี และสียังมีความคงทนในการซักสูง

ระยะคงสภาพหลังผสมของสารเคลือบที่ยาวนาน (Long Pot life) และให้ความคงตัวของลวดลาย (Grain) บนเนื้อสิ่งทอ

ระบบ INSQIN® 2K PU ใหม่ประกอบด้วย Impranil® HS 1062 และ Imprafix® IO 3330 สำหรับการผลิตวัสดุสังเคราะห์ภายในรถยนต์ ซึ่งเป็นระบบ high solid ที่มีเนื้อโพลิเมอร์ในปริมาณเข้มข้นที่สูง แต่ความหนืดต่ำ จึงไม่มีความจำเป็นต้องใช้สาร Blocking agent "โดยมีคุณสมบัติที่ช่วยคงสภาพหลังผสมของสารเคลือบในระหว่างขั้นตอนการผลิตได้ยาวนาน และผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้หัวสเปรย์แบบผสม นอกจากนี้ยังช่วยให้การกระจายเม็ดสีคงที่ มีความเสถียรในระดับสูง และทนต่อปฏิกิริยาไฮโดรไลซิสเป็นพิเศษ" Michaelis อธิบาย โดยสามารถนำมาในในการผลิตแผงหน้าปัด ที่นั่ง แผงประตู หรือพวงมาลัย เป็นต้น

ใบรับรองมาตรฐานสำหรับฟิล์ม TPU ที่ปราศจากสารอันตราย

ฟิล์ม TPU (Thermoplastic Polyurethane) หลายตัวในสายผลิตภัณฑ์ Dureflex® กว่า 100 รายการจากโคเวสโตรได้รับการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX® ซึ่งสามารถระบายอากาศได้ดี กันน้ำ ทนทานต่อการฉีกขาด และที่สำคัญคืออ่อนโยนต่อผิว ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะกับการผลิตชุดกีฬา เฟอร์นิเจอร์ และที่หุ้มเบาะสำหรับรถยนต์ โดยในปี 2019 ฟิล์ม TPU Platilon® หลายเกรดได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานแล้ว

นอกจากนี้โคเวสโตรยังได้จัดแสดงฟิล์มชนิดกาวร้อน (Hot meal film) Platilon® H2 EC แบบชีวภาพบางส่วนในงาน Techtextil โดย Dr. Elmar Lins, ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคและโซลูชั่นอุตสาหกรรมฟิล์มพิเศษสำหรับภูมิภาค EMLA กล่าวว่า "มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมสำหรับงานเคลือบผิว ซึ่งทนต่อความร้อนสูง และง่ายต่อการใช้งาน โดยรวมถึง ฉลากสินค้า แถบปิดผนึก การเคลือบแก้วและอลูมิเนียม และแผงวงจรสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอและยานยนต์" โดยงาน Techtextil 2022 นั้นจัดขึ้นที่ Messe Frankfurt ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา

ข้อความแม่แบบ

เกี่ยวกับโคเวสโตร

โคเวสโตรเป็นหนึ่งในผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์และส่วนประกอบทางโพลิเมอร์คุณภาพสูงชั้นนำของโลก ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และวิธีการ บริษัทช่วยส่งเสริมความยั่งยืนและคุณภาพชีวิตในหลายแง่มุม โคเวสโตร ให้บริการลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมหลัก เช่น การเดินทางและการขนส่ง อาคารและที่อยู่อาศัย ตลอดจนอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ โพลีเมอร์จากโคเวสโตร ยังใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น กีฬาและสันทนาการ เครื่องสำอางและสุขภาพ ตลอดจนในอุตสาหกรรมเคมีด้วย

เรามุ่งมั่นในการก้าวไปสู่การหมุนเวียนอย่างเต็มรูปแบบ และตั้งเป้าสู่ความเป็นกลางทางสภาพภูมิอากาศ ภายในปี ค.ศ. 2035 (scope 1 และ scope 2) และสร้างยอดขายได้ประมาณ 15.9 พันล้านยูโรในปีงบประมาณ 2564 โดยบริษัทมีโรงงานผลิต 50 แห่งทั่วโลกและมีพนักงานประมาณ 17,900 คน (คำนวณจากจำนวนพนักงานประจำ) ณ สิ้นปี 2564

ข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้อาจมีข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต โดยใช้ข้อสันนิษฐานและการคาดการณ์ของโคเวสโตร เอจี เป็นพื้นฐาน ปัจจัยด้านความเสี่ยงที่คาดการณ์ได้และที่คาดการณ์ไม่ได้ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ อาจส่งผลต่อข้อมูลที่แตกต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญ ทั้งด้านผลประกอบการจริง สถานการณ์ทางการเงิน ผลการดำเนินงานและการพัฒนาของบริษัทในอนาคต โดยปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ หมายรวมถึงปัจจัยที่อยู่ในรายงานสาธารณะของโคเวสโตร ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ที่เว็บไซต์โคเวสโตร www.covestro.com ทั้งนี้ โคเวสโตรจะไม่ขอรับผิดชอบในการอัพเดทข้อความบ่งชี้ถึงอนาคตต่างๆ หรือการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ตรงตามสถานการณ์หรือการพัฒนาในอนาคต