03
มิถุนายน
2022
|
10:07
Europe/Amsterdam

ครั้งแรกกับการเข้าร่วมใน Milan Design Week 2022

การออกแบบเพื่อความสวยงาม ฟังก์ชั่นการทํางาน และความยั่งยืน

สรุป

ชุดเครื่องมือสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อโซลูชั่น CMF 

โลกของการออกแบบกําลังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่: นอกจากด้านความสวยงามและฟังก์ชั่นการทํางาน แล้ว ยังต้องให้ความสำคัญในเรื่องของเศรษฐกิจหมุนเวียนที่กำลังมีความสําคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย  และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่โคเวสโตรได้เข้าร่วมงาน Fuori Salone Milan ใน Milan Design Week ซึ่งเป็นงานอีเวนต์ระดับโลกที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยได้จัดแสดงสินค้าภายใน Superstudio Più ซึ่งเป็นผู้จัดงานเกี่ยวกับวัสดุสำหรับการออกแบบ  ภายในงานมีการนําเสนอโซลูชั่นสำหรับวัสดุเพื่อความสวยงาม พร้อมฟังก์ชั่นการทำงาน และความยั่งยืน ซึ่งถือเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า  โดยมีตัวอย่างวัสดุสำหรับ โซลูชั่น CMF (Color, Material, Finish) มากมายถูกจัดแสดงภายในบูธที่มิลาน และโคเวสโตรยังได้จัดแสดงผ่านช่องทางดิจิทัลในพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย

งานแสดงสินค้านี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับโคเวสโตรในการเข้าถึงนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้าน CMF “การร่วมกันพัฒนาโซลูชั่นการออกแบบที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โดยมุ่งเน้นด้านการหมุนเวียนและการผลิตในปริมาณมาก โดยเราต้องการที่จะนำเสนอชุดเครื่องมือเพื่อช่วยในการออกแบบทั้งทางด้านรูปลักษณ์ และการใช้งาน ด้วยผลิตภัณฑ์โพลีคาร์บอเนตและวัสดุอื่นๆ ซึ่งเรามีสีที่กำลังเป็นที่นิยมมากถึง 24 สี"  Dr. Christopher Stillings หัวหน้าฝ่ายสีและการออกแบบสำหรับพลาสติกประสิทธิภาพสูง กล่าว

โดยโคเวสโตรมีศูนย์ Color & Design Centers จำนวน 6 แห่งตั้งอยู่ทั่วโลก เพื่อให้บริการลูกค้าของเรา        

เส้นทางสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน

วิสัยทัศน์ของโคเวสโตร คือ การหมุนเวียนอย่างเต็มรูปแบบ และด้วยเหตุนี้เราจึงนําเสนอวัสดุโพลีคาร์บอเนตและโพลียูรีเทนที่มีความเป็นกลางต่อสภาพภูมิอากาศให้กับลูกค้า รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมรีไซเคิล และนําพลาสติกรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่อีกด้วย

ด้วยโพลีคาร์บอเนตเกรดใหม่ที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน ตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงกระบวนการผลิต1  โดยการใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนในกระบวนการผลิตของโคเวสโตร รวมถึงการใช้วัตถุดิบจากวัสดุชีวภาพและวัสดุเหลือใช้  ซึ่งเป็นพลาสติกมีคุณภาพดีไม่ต่างจากพลาสติกที่ผลิตจากฟอสซิล และลูกค้ายังสามารถนำไปใช้ในการผลิตได้ทันที  โดยไม่กระทบกับคุณภาพของสินค้า

และเทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทน (TPU) ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงสินค้ากีฬา  โคเวสโตรวางแผนที่จะผลิตสินค้าแบบหมุนเวียนนี้ให้มากขึ้น ซึ่งเรากำลังร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในห่วงโซ่คุณค่าเพื่อร่วมกันบรรลุเป้าหมายนี้  ด้วยการใช้วัตถุดิบชีวภาพบางส่วน การใช้สมดุลมวลสาร รวมถึง TPU รีไซเคิล

ด้วยความสามารถในการรีไซเคิลที่ดีของ TPU เราจึงได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เกรดรีไซเคิล  โดยเราได้ร่วมมือกับ Fairphone ซึ่งเป็นลูกค้าของเราในการพัฒนาโซลูชั่นวัสดุหมุนเวียนสําหรับ Fairphone รุ่น 3 และ 4 โดยใช้ TPU และโพลีคาร์บอเนต เกรดรีไซเคิล

รายงานเกี่ยวกับเทรนด์ใหม่ของ CMF

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา โคเวสโตรได้เปิดเผยรายงานฉบับที่ 2 เกี่ยวกับเทรนด์ของ CMF (Color, Material, Finish)  ซึ่งได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Shanghai Tongji  มหาวิทยาลัย Shanghai Jiaotong และ The Good Matter Design Agency ซึ่งเป็นรายงานเกี่ยวกับเทรนด์ระดับโลกเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ และสุขภาพ รวมถึงธีมหลักสําหรับปี 2022 และ 2023 ที่สามารถนำไปใช้ในการกำหนดกลยุทธ์และการออกแบบ CMF ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ของโคเวสโตร 


1 การให้คะแนน "ความเป็นกลางทางสภาพภูมิอากาศ" และการประเมินวงจรผลิตภัณฑ์ทั้งหมด พิจารณาจากวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ไปจนถึงกระบวนการผลิตของโคเวสโตร ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 14040 และได้รับการตรวจสอบโดย TÜV Rheinland

ข้อความแม่แบบ

เกี่ยวกับโคเวสโตร

โคเวสโตรเป็นหนึ่งในผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์รายใหญ่ที่สุดในระดับโลก ด้วยยอดขายกว่า 10.7 พันล้านยูโรในปี 2020 ธุรกิจของโคเวสโตรให้ความสำคัญกับการผลิตวัสดุโพลิเมอร์ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงและการพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันในหลายๆด้าน และในการดำเนินการนี้ โคเวสโตรกำลังก้าวไปสู่การหมุนเวียนอย่างเต็มรูปแบบ อุตสาหกรรมหลักที่เป็นกลุ่มลูกค้าของโคเวสโตร คือ อุตสาหกรรมยานยนต์และการขนส่ง อุตสาหกรรมก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์และไม้ รวมถึงอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน นอกจากนี้ยังรวมถึง กีฬาและสันทนาการ เครื่องสำอางและอึตสหกรรมเคมีเองอีกด้วย โคเวสโตรมีศูนย์การผลิตอยู่ 33 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานประจำและเทียบเท่าประมาณ 16,500 คน (ข้อมูล ณ สิ้นปี 2563)

ข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้อาจมีข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต โดยใช้ข้อสันนิษฐานและการคาดการณ์ของโคเวสโตร เอจี เป็นพื้นฐาน ปัจจัยด้านความเสี่ยงที่คาดการณ์ได้และที่คาดการณ์ไม่ได้ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ อาจส่งผลต่อข้อมูลที่แตกต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญ ทั้งด้านผลประกอบการจริง สถานการณ์ทางการเงิน ผลการดำเนินงานและการพัฒนาของบริษัทในอนาคต โดยปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ หมายรวมถึงปัจจัยที่อยู่ในรายงานสาธารณะของโคเวสโตร ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ที่เว็บไซต์โคเวสโตร www.covestro.com ทั้งนี้ โคเวสโตรจะไม่ขอรับผิดชอบในการอัพเดทข้อความบ่งชี้ถึงอนาคตต่างๆ หรือการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ตรงตามสถานการณ์หรือการพัฒนาในอนาคต