16
พฤษภาคม
2022
|
10:10
Europe/Amsterdam

นวัตกรรมใหม่สำหรับแผ่นปิดแผลและอุปกรณ์สวมใส่ทางการแพทย์

สรุป

โคเวสโตรจัดแสดงนวัตกรรมสำหรับแผ่นปิดแผลและอุปกรณ์สวมใส่ทางการแพทย์ ในการประชุม EWMA ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 23-25 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา

อุปกรณ์สวมใส่ทางการแพทย์ที่ให้สัมผัสนุ่มสบายและมีความยั่งยืนมากขึ้น

แผ่นเซ็นเซอร์ (แบบอัจฉริยะ) กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในทุกวันนี้ ซึ่งมีตัวเลือกออกมามากมายสำหรับใช้ให้เหมาะสมกับการวินิจฉัยทางการแพทย์ มีการพัฒนาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น มาพร้อมฟังก์ชั่นที่มากขึ้น และยังปรับขนาดให้เล็กลง นอกจากนี้ตลาดยังมีความต้องการในโซลูชั่นที่มีความยั่งยืนมากขึ้น ซึ่งเปลี่ยนจากการใช้ผลิตภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้ง ดังนั้นโคเวสโตรจึงร่วมมือกับ Accensors พาร์ทเนอร์ของเราในการพัฒนาแผ่นอัจฉริยะซึ่งประกอบไปด้วย แผ่นเซ็นเซอร์แบบใช้แล้วทิ้ง และแผ่นที่มาพร้อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบใช้ซ้ำได้ โดยสามารถนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กลับมาใช้งานใหม่ได้

การผลิตแผ่นปิดแผลอย่างมีประสิทธิภาพ

การผลิตวัสดุสำหรับปิดแผลและพลาสเตอร์ รวมถึงอุปกรณ์สวมใส่พกพาติดตัวทางการแพทย์นั้นต้องผ่านกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน ซึ่งการผสมผสานระหว่างแผ่นรองโพลีโพรพีลีน (PP) กับฟิล์มขึ้นรูปโดยการเป่าจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ Platilon® ที่ผลิตจากเทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทน (TPU) ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลบาดแผลและยังใช้งานง่าย ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบันเมื่อเทียบกับการใช้แผ่นกระดาษเป็นแผ่นรองด้านหลัง และยัง สามารถลดการเกิดฝุ่นในกระบวนการผลิตได้อย่างมาก

แผ่นปิดแผลแบบระบายอากาศ เพื่อป้องกันแผลกดทับ

ในกรณีที่บาดแผลลุกลามเรื้อรังเป็นเวลานาน สิ่งสำคัญคือการป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับ ซึ่งเกิดจาก 3 สาเหตุสำคัญ ได้แก่ แรงกด การเสียดสี และแรงไถล เราจึงได้พัฒนาแผ่นปิดแผลที่ทำมาจากโพลียูรีเทนของโคเวสโตร ที่ช่วยให้สามารถระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

คุณสมบัติของแผ่นปิดแผลต้นแบบที่ทำจากวัสดุ Baymedix® และ Platilon® ได้แก่:

  • ลดการเสียดสี แรงกด และแรงเฉือน
  • ลดความชื้นได้ดีเยี่ยม 
  • กาวโพลียูรีเทนไม่ระคายเคืองผิวสัมผัส
  • เทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน

ฟิล์มเคลือบด้านแบบพิเศษเพื่อเพิ่มความสบายให้กับผิว

การผสมผสานแผ่นรอง PP เข้ากับฟิล์ม Platilon® TPU แบบหลายชั้นนั้น ช่วยเพิ่มคุณสมบัติให้กับแผ่นปิดแผล เช่น ผิวสัมผัสพิเศษแบบเฉพาะ โดยฟิล์ม TPU ขึ้นรูปโดยการเป่า นั้นก็มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่เนื้อเนียนนุ่มไปจนถึงแบบด้านเป็นพิเศษ เช่น ฟิล์ม Platilon®XM แบบเนื้อด้าน ใกล้เคียงสีผิวหนัง และยังเพิ่มความสบายให้กับผิวของผู้ป่วย ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ทำด้วยฟิล์ม Platilon® XM นั้นมีแรงเสียดทานต่ำ ช่วยให้ยึดติดกับผิวหนังได้นานขึ้น เพราะลดการเสียดสีกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ ช่วยป้องกันการเสียรูปก่อนเวลาอันควร และยังให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ซึ่งฟิล์มนี้เหมาะกับการใช้ผลิตแผ่นปิดแผล พลาสเตอร์ และวัสดุทางการแพทย์อื่นๆ ที่ต้องการการระบายอากาศสูง

ข้อความแม่แบบ

เกี่ยวกับโคเวสโตร

โคเวสโตรเป็นหนึ่งในผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์และส่วนประกอบทางโพลิเมอร์คุณภาพสูงชั้นนำของโลก ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และวิธีการ บริษัทช่วยส่งเสริมความยั่งยืนและคุณภาพชีวิตในหลายแง่มุม โคเวสโตร ให้บริการลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมหลัก เช่น การเดินทางและการขนส่ง อาคารและที่อยู่อาศัย ตลอดจนอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ โพลีเมอร์จากโคเวสโตร ยังใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น กีฬาและสันทนาการ เครื่องสำอางและสุขภาพ ตลอดจนในอุตสาหกรรมเคมีด้วย

เรามุ่งมั่นในการก้าวไปสู่การหมุนเวียนอย่างเต็มรูปแบบ และตั้งเป้าสู่ความเป็นกลางทางสภาพภูมิอากาศ ภายในปี ค.ศ. 2035 (scope 1 และ scope 2) และสร้างยอดขายได้ประมาณ 15.9 พันล้านยูโรในปีงบประมาณ 2564 โดยบริษัทมีโรงงานผลิต 50 แห่งทั่วโลกและมีพนักงานประมาณ 17,900 คน (คำนวณจากจำนวนพนักงานประจำ) ณ สิ้นปี 2564

ข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต 

ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้อาจมีข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต โดยใช้ข้อสันนิษฐานและการคาดการณ์ของโคเวสโตร เอจี เป็นพื้นฐาน ปัจจัยด้านความเสี่ยงที่คาดการณ์ได้และที่คาดการณ์ไม่ได้ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ อาจส่งผลต่อข้อมูลที่แตกต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญ ทั้งด้านผลประกอบการจริง สถานการณ์ทางการเงิน ผลการดำเนินงานและการพัฒนาของบริษัทในอนาคต โดยปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ หมายรวมถึงปัจจัยที่อยู่ในรายงานสาธารณะของโคเวสโตร ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ที่เว็บไซต์โคเวสโตร www.covestro.com ทั้งนี้ โคเวสโตรจะไม่ขอรับผิดชอบในการอัพเดทข้อความบ่งชี้ถึงอนาคตต่างๆ หรือการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ตรงตามสถานการณ์หรือการพัฒนาในอนาคต