สิงหาคม

อีกก้าวสำคัญสำหรับโคเวสโตรในการมุ่งสู่การหมุนเวียนอย่างเต็มรูปแบบ

โคเวสโตรขยายการลงทุนในการผลิตโพลีคาร์บอเนตที่มีความยั่งยืนมากขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

• สามารถส่งมอบโพลีคาร์บอเนตเกรดรีไซเคิลได้มากกว่า 60,000 ตันต่อปี ภายในปี พ.ศ. 2569 เพื่อตอบสนองความต้องการภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • ครั้งแรกกับศูนย์การผลิตด้วยการรีไซเคิลเชิงกลในเซี่ยงไฮ้
    การปรับเปลี่ยนสายการผลิตสำหรับการรีไซเคิลเชิงกลในประเทศไทย

การรีไซเคิลพลาสติกผ่านกระบวนการทางเชิงกล ด้วยการคัดแยก การบดเป็นชิ้นเล็กๆ การบดให้เป็นผง และการผสมสารเติมแต่งนั้น เป็นส่วนสำคัญของระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยโคเวสโตร ได้ประกาศแผนที่จะจัดตั้งศูนย์การผลิตด้วยการรีไซเคิลเชิงกล (MCR) ของโพลีคาร์บอเนตเป็นครั้งแรกในโรงงานที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากการรีไซเคิลเชิงกล (MCR) แบบใหม่นี้จะช่วยตอบสนองความต้องการในด้านโซลูชั่นที่มีความยั่งยืนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผลิตภัณฑ์ Post-Consumer-Recycled (PCR) ที่เป็นวัตถุดิบหลักในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ส่วนประกอบยานยนต์ และสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นต้น

โดยศูนย์การผลิตใหม่นี้ ใช้เงินลงทุนมากกว่า 27 ล้านยูโร ซึ่งจะสามารถผลิตและส่งมอบโพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูงที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบจากการรีไซเคิลเชิงกลได้มากกว่า 25,000 ตันต่อปี โดยจะเริ่มดำเนินการในปี พ.ศ. 2566 นี้ ซึ่งบริษัทตั้งเป้าหมายที่จะส่งมอบโพลีคาร์บอเนตที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบรีไซเคิลกว่า 60,000 ตัน/ปี ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจนถึงปี พ.ศ. 2569

"กระบวนการผลิต MCR เป็นขั้นตอนสำคัญในการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเราตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และบรรลุเป้าหมายเพื่อความเป็นกลางทางสภาพภูมิอากาศ ในปี 2578"  โดย คุณสุเชตา โกวิล (Sucheta Govil) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ของโคเวสโตร กล่าวว่า “พลาสติกรีไซเคิลมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งจะช่วยจัดการกับความท้าทายระดับโลกที่เรากำลังเผชิญร่วมกันในฐานะประชากรโลก เราจะยังคงขยายการลงทุนและพัฒนาการผลิตพลาสติกรีไซเคิล และเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการผลิตวัสดุรีไซเคิลให้มากยิ่งขึ้น”

คุณลิลี่ หวัง (Lily Wang)  หัวหน้ากลุ่มธุรกิจพลาสติกเชิงวิศวกรรม ของโคเวสโตร กล่าวว่า "เพื่อการตอบสนองความต้องการด้านโซลูชั่นหมุนเวียนและยั่งยืนให้กับลูกค้าที่อยู่ปลายน้ำ เรายังคงเดินหน้าในการลงทุนเพื่อขยายขีดความสามารถของเราต่อไป  โดยศูนย์การผลิต MCR นี้เป็นหนึ่งในตัวอย่างของความพยายามของเรา และเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความมุ่งมั่นในการผลักดันให้เกิดผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากขึ้นในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน"

การปรับเปลี่ยนโรงงาน Compounding ในประเทศไทย เพื่อตลาดอาเซียน

โคเวสโตรได้นำสายการผลิตของโรงงาน Compounding ที่มีอยู่เดิม ณ ศูนย์การผลิตมาบตาพุด ในประเทศไทย มาเป็นโรงงานต้นแบบสำหรับการรีไซเคิลเชิงกล โดยการปรับเปลี่ยนสายการผลิตนี้มีกำหนดแล้วเสร็จภายในสิ้นปี พ.ศ. 2565 เพื่อตอบสนองความต้องการในผลิตภัณฑ์โพลีคาร์บอเนตจากวัตถุดิบรีไซเคิล (Post-Consumer Recycled - PCR) ของตลาดในหลากหลายอุตสาหกรรม ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งคาดว่าจะสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มี PCR เป็นส่วนประกอบ ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณการผลิตประจำปีภายในปี พ.ศ. 2573

ดร. นิโคลัส สต็อกเคล (Dr. Nicolas Stoeckel) หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการในกลุ่มธุรกิจพลาสติกเชิงวิศวกรรม กล่าวว่า "การพัฒนาโครงการในประเทศจีนและประเทศไทย ไม่ได้เป็นการลงทุนเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการปรับปรุงความสามารถในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบรีไซเคิลได้มากขึ้น และมีความเสถียรในด้านคุณภาพ ซึ่งการพัฒนาเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างชื่อเสียงของภูมิภาคเอเชียในการเป็นผู้นำในด้านผู้ผลิตโพลีคาร์บอเนตรีไซเคิลระดับโลก"

โรงงานทั้งสองแห่งในเซี่ยงไฮ้ สาธาณรัฐประชาชนจีน และมาบตาพุด ประเทศไทย จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตโพลีคาร์บอเนต เกรด PCR ได้แก่ Makrolon® R และ Bayblend® R ของ Covestro ซึ่งมีวัตถุดิบจากการรีไซเคิลสูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์ และสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โคเวสโตรเป็นหนึ่งในผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์และส่วนประกอบทางโพลิเมอร์คุณภาพสูงชั้นนำของโลก ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และวิธีการ บริษัทช่วยส่งเสริมความยั่งยืนและคุณภาพชีวิตในหลายแง่มุม โคเวสโตร ให้บริการลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมหลัก เช่น การเดินทางและการขนส่ง อาคารและที่อยู่อาศัย ตลอดจนอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ โพลีเมอร์จากโคเวสโตร ยังใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น กีฬาและสันทนาการ เครื่องสำอางและสุขภาพ ตลอดจนในอุตสาหกรรมเคมีด้วย

เรามุ่งมั่นในการก้าวไปสู่การหมุนเวียนอย่างเต็มรูปแบบ และตั้งเป้าสู่ความเป็นกลางทางสภาพภูมิอากาศ ภายในปี ค.ศ. 2035 (scope 1 และ scope 2) และสร้างยอดขายได้ประมาณ 15.9 พันล้านยูโรในปีงบประมาณ 2564 โดยบริษัทมีโรงงานผลิต 50 แห่งทั่วโลกและมีพนักงานประมาณ 17,900 คน (คำนวณจากจำนวนพนักงานประจำ) ณ สิ้นปี 2564

ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้อาจมีข้อความที่บ่งชี้ถึงอนาคต โดยใช้ข้อสันนิษฐานและการคาดการณ์ของโคเวสโตร เอจี เป็นพื้นฐาน ปัจจัยด้านความเสี่ยงที่คาดการณ์ได้และที่คาดการณ์ไม่ได้ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ อาจส่งผลต่อข้อมูลที่แตกต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญ ทั้งด้านผลประกอบการจริง สถานการณ์ทางการเงิน ผลการดำเนินงานและการพัฒนาของบริษัทในอนาคต โดยปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ หมายรวมถึงปัจจัยที่อยู่ในรายงานสาธารณะของโคเวสโตร ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ที่เว็บไซต์โคเวสโตร www.covestro.com ทั้งนี้ โคเวสโตรจะไม่ขอรับผิดชอบในการอัพเดทข้อความบ่งชี้ถึงอนาคตต่างๆ หรือการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ตรงตามสถานการณ์หรือการพัฒนาในอนาคต